เรื่องเล่าของ bioshot แบรนด์ที่ทำให้โปรไบโอติกส์เป็นจุลินทรีย์สามัญประจำมื้อ

author : SAS Team

PICK

Date : 17 MAR 2021

        ถ้าเราเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ขององค์การระบบทางเดินอาหารโลก (WGO) จะพบว่านอกจากโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารอย่างท้องผูก ลำไส้แปรปรวน กรดไหลย้อน แล้วยังมีหัวข้อโปรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์แยกต่างหากด้วย ความสำคัญของโปรไบโอติกส์ยังทำให้มีหนังสือและงานวิจัยตามมาชนิดที่นับนิ้วแทบไม่หวาดไม่ไหว

        โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารสำหรับเราจัดเป็นความทรมานแบบไม่มีขอบเขต หลายคนท้องผูก ต้องกินยาระบายหรือดีท็อกซ์เพื่อขับถ่าย หลังกินอาหารอาการท้องผูกก็วนกลับมาอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า

        โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารส่วนมากมักเกิดกับคนที่มีจุลินทรีย์ไม่ดีในลำไส้มากเกินไป จึงจำเป็นต้องเติมจุลินทรีย์ดีโปรไบโอติกส์อยู่เสมอเพื่อให้จุลินทรีย์ในลำไส้สมดุล

        bioshot เป็นซินไบโอติกส์เจ้าแรกๆ ในไทยที่ไม่ใช่แค่คัดเลือกสายพันธุ์จุลินทรีย์โปรไบโอติกส์ให้กระจายตัวไปตามจุดต่างๆ ของระบบทางเดินอาหารอย่างสมดุล แต่ยังตั้งใจจะกระจายความรู้และผลิตภัณฑ์ให้เข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้คนด้วย

เพราะป่วยจึงเข้าใจ

        bioshot มีจุดเริ่มต้นมาจากคนที่เคยเผชิญหน้ากับโรคลำไส้แปรปรวน โรคที่ทั้งทรมานและน่ารำคาญจากอาการปวดท้อง ท้องผูกสลับท้องเสีย แม้จะกินยาปฏิชีวนะ แต่จุลินทรีย์ดีและไม่ดีในลำไส้ยังขาดความสมดุล อาการป่วยก็ยังคงวนเวียนแบบที่ว่าคนไม่ป่วยคงไม่เข้าใจ ระหว่างรักษาอย่างไม่ลดละ คำว่า โปรไบโอติกส์ ได้ผ่านเข้ามาเหมือนแสงสว่างปลายอุโมงค์

        ไม่ใช่ทำผลิตภัณฑ์อย่างไรจึงจะขายได้ แต่เป็นทำผลิตภัณฑ์อย่างไรจึงจะช่วยคลายทุกข์จากโรคทางเดินอาหารได้

         เมื่อเป้าหมายชัด bioshot จึงจับมือกับทีมวิจัยและพัฒนาด้านจุลินทรีย์โดยเฉพาะ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกส์ที่สามารถรับประทานได้ทุกวันและช่วยบรรเทาอาการป่วยได้จริง

อาหารหลักหมู่ที่ 6 ที่จำเป็นต่อร่างกาย

        เราเดินเข้าร้านสะดวกซื้อหยิบนมสักกล่องเพื่อเสริมแคลเซียมให้ร่างกายได้เลย แต่ถ้าอยากเติมโปรไบโอติกส์ให้ลำไส้แบบไม่มีน้ำตาลแถมมาด้วยก็อาจไม่ง่าย bioshot จึงออกแบบมาเป็นซองเล็กๆ สำหรับหยิบกินวันละช็อตพร้อมมื้ออาหารได้อย่างสะดวก

นักวิจัยและพัฒนาของแบรนด์ทุ่มเททดลองจนได้จุลินทรีย์ 11 ชนิดคือ Bifidobacterium longum, Bifidobacterium bifidum, Bifidobacterium breve, Bifidobacterium lactis, Bifidobacterium infantis, Enterococcus faecium, Lactobacillus paracasei, Saccharomyces cerevisiae subsp. boulardii, Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus acidophilus และ Bacillus coagulan ที่คัดเลือกมาแล้วว่ากระจายตัวไปตามจุดต่างๆ ของระบบทางเดินอาหารอย่างทั่วถึง มีเชื้อโปรไบโอติกส์ 10,000 ล้านตัว* ซึ่งเพียงพอกับความต้องการของร่างกาย และช่วยเลี่ยงความเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงจากการรับเชื้อจำนวนมากในครั้งเดียว

ใส่ใจเรื่องการดูแลเชื้อให้มีชีวิตมาเป็นอันดับแรก

        ไม่ใช่แค่จำนวนเชื้อโปรไบโอติกส์มากแค่ไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือเชื้อสามารถมีชีวิตรอดจนถึงลำไส้ได้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการหรือไม่ นี่คือเรื่องที่แบรนด์ bioshot เน้นย้ำและพยายามรักษามาตรฐานเอาไว้อย่างเข้มข้น

        เพราะเข้าใจความรู้สึก รู้ว่าทุกคนที่กำลังรับมือกับความเจ็บป่วยจากลำไส้ต้องอดทนดูแลตัวเองทั้งการกินและการนอนไม่แพ้ใครๆ แบรนด์จึงตั้งใจดูแลเชื้อตลอดระยะเวลาการผลิตเพื่อให้จุลินทรีย์ดีโปรไบโอติกส์มีชีวิตจนถึงลำไส้

       ถ้ามองในมุมคนที่ท้องไส้ไม่ค่อยดีแบบเรา bioshot เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะเข้าไปอยู่ในลิสต์ของกินประจำวันอย่างที่แบรนด์ตั้งใจไว้แน่นอน เพราะพกพาง่าย แถมยังได้รสหวานอมเปรี้ยวของโยเกิร์ต ที่สำคัญมั่นใจได้ว่าจุลินทรีย์ดีจะมีชีวิตจนถึงลำไส้และทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

สั่ง bioshot โปรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์เต็มช็อต เพื่อสุขภาพลำไส้ที่ดีได้แล้วที่ : https://bit.ly/bioshot